Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Narita Về Trung Tâm Thành Phố Tokyo

Hệ thống giao thông tại Nhật Bản phát triển rất đa dạng và khá phức tạp. Với những người lần đầu đến xứ sở mặt trời mọc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn mọi người những cách đi từ sân bay Narita đến trung tâm Tokyo nha. 

1.Xe buýt limousine tại sân bay

Xe êm ái, có wifi và nhân viên có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.
Thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 100 phút. Bạn có thể mua vé xe buýt limousine ngay tại sân bay hoặc đặt trước qua 


2. Tàu siêu tốc 

tàu siêu tốc tại Nhật Bản cũng rất êm ái, sạch sẽ, hiện đại,lên tàu ngủ một giấc là đến nơi. Đây là tất cả các ưu điểm của tàu siêu tốc.
Tuy nhiên, phương tiện giao thông này chỉ dành cho những bạn đã quen với hệ thống vận hành và cách xem lộ trình. Với những bạn lần đầu tiếp cận với tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, đây không phải là một lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt khi bạn đang phải mang vác những chiếc vali thật nặng.


Chặng di chuyển khoảng 41 phút giữa sân bay Narita và ga Ueno tại trung tâm Tokyo mà không dừng ở bất kỳ nhà ga nào. Tàu Tokyo Skyliner có vận tốc 160 km/h, cabin rộng, có khoang hành lý và nội thất rất sang trọng. Giờ hoạt động từ 7:30 đến 22:00. Bạn sẽ phải trả khoảng 2,470 JPY (khoảng 530,000 VND) cho chặng 1 chiều – đi từ Ga Ueno (hoặc Nippori) đi Narita Airport và ngược lại.
Bạn có thể mua vé tàu Tokyo Skyliner bằng các cách sau:
- Mua vé trực tiếp tại Trung tâm Thông tin SKYLINER & KEISEI ở sân bay Narita Terminal 1 và Terminal 2;
- Mua vé trực tiếp tại ga Ueno hoặc ga Nippori nếu bạn ở Tokyo;

3. Tàu siêu tốc JR Express – NEX

Thêm một lựa chọn nữa về tàu siêu tốc là JR Express. Từ sân bay Narita vào trung tâm Tokyo, tàu hoạt động 8:13 chuyến đầu tiên và 21:45 chuyến cuối. Ngược lại, từ Tokyo đến sân bay Narita, tàu hoạt động 7:00 chuyến đầu và 19:00 chuyến cuối. Mỗi chặng như vậy khoảng 60 phút.
Giá tiền của chặng khứ hồi là 4,000 JPY (khoảng 853,000 VND). Đối với vé một chiều là 6,040 JPY / người lớn. Thông thường, người Nhật sẽ chọn Tokyo Skyliner để tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian. Tuy nhiên, JR Express lại tiện lợi cho những ai có nhu cầu đi về vùng Kawasaki hay Yokohama.
Bạn có thể mua vé tại:
- Tầng hầm của nhà Ga Terminal 2, vào quầy vé của hãng tàu JR để mua.

4. Tàu chậm của hãng Keisei

Thời gian di chuyển đối với phương tiện này khoảng 60 phút đến 90 phút nhưng giá vé sẽ rẻ hơn so với 2 loại tàu siêu tốc ở trên.
Bạn có thể mua vé tàu tại quầy vé ở tầng hầm của sân bay Narita. Bạn có thể chọn các loại tàu sau:
- Sky Access line của hãng Keisei: giá khoảng 1,240 JPY (khoảng 265,000 VND), từ sân bay Narita về Ga Ueno, thời gian chạy 60 phút;
- Keisei Main line: giá khoảng 1,030 JPY (khoảng 220,000 VND) từ sân bay Narita về ga Ueno, thời gian 70 phút;
- Tàu local train của JR kết hợp với Subway hoặc các hãng khác thời gian khoảng 70 phút


5. Taxi

Taxi bạn có thể bắt ngay khi ra khỏi sân bay. Nếu bạn đi theo gia đình có trẻ em và người già thì taxi có lẽ là một lựa chọn khá ổn, không cần chen lấn, chờ đợi, đường đi thẳng vào trung tâm Tokyo, đến tận nơi mà bạn muốn.
Tuy nhiên, bạn biết đấy, giá của taxi thì khá là chát. Taxi đưa đón sân bay Narita vào trung tâm Tokyo hoặc ngược lại có giá trung bình khoảng 150 USD - 200 USD (khoảng 3,5 triệu - 4,6 triệu đồng)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn